เกี่ยวกับโปรเนอร์ส บริการของเรา ถาม-ตอบ เว็บบอร์ด พูดคุย แชร์ประสบการณ์ ข่าวสารประชาสัมพันธ์ ตัวอย่างพยาบาลของโปรเนอร์ส ติดต่อโปรเนอร์ส ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง ผังเว็บไซต์

เว็บบอร์ด

ตั้งกระทู้ใหม่
เว็บบอร์ด /
Congratulation !!! NCLEX Test Experience in New York
โดยคุณ : Aj.Wandee.
กราบสวัสดีค่ะอาจารย์วันดีที่เคารพอย่างสูง

หนูไปสอบที่สนามสอบใกล้บ้านในควีนส์เมื่อวันอังคารที่ 17 พอสอบเสร็จ ออกกจากห้องสอบใจแป้วมากๆ เพราะแน่ใจว่าตกแน่นอนค่ะ เนื่องจากว่าทำข้อสอบไปสองชั่วโมง ถึงข้อที่ 75 อยู่ๆเครื่องก็หยุดไปเฉยๆ ความรู้สึกตอนนั้นอยากร้องไห้มากๆค่ะ เพราะไม่อยากท่องหนังสือ ทำแบบฝึกหัดต่ออีกสามเดือน เพื่อจะสอบใหม่ ข้อสอบที่ฝึกทำมาทั้งหมดเทียบกับข้สอบNCLEXไม่ได้เลยค่ะ ทั้งๆที่หนูฝึกทำทั้งของ Saunders, Lippincot, Mosby's และ Kaplan อย่างเจนจบสองรอบทุกแผ่น พอเจอของจริง อึ้งไปเลยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องยา ที่เจอข้อสอบเป็นยาประหลาด ไม่เคยพบเคยเห็น เพราะถ้ามีในตำราหนูต้องผ่านตาแล้วแน่นอน เจอยาเด็ดนี่ไปห้าข้อแน่ะค่ะ ซึ่งจนป่านนี้ ยังไม่ทราบเลย ว่าเป็นยาอะไร ใช้กับระบบไหน แถมที่แย่กว่านั้น ออกจากห้องสอบมา จำไม่ได้แม้แต่ชื่อยาประหลาดนั่น เฮ้อ เวรกรรมจริงๆเลยค่ะ

ออกจากห้องสอบโทรกลับหาคุณแม่ทันที ทั้งๆที่รู้แก่ใจว่า ข่าวที่เรียนให้ท่านทราบนั้นท่านต้องนอนไม่หลับไปอีกหลายวัน แต่ไม่บอกก็ไม่ได้ค่ะ มันกลุ้มใจจริงๆ ผิดหวังสารพัด กลับบ้านมาทำใจตั้งนาน พร้อมทั้งเตรียมหาทางท่องตำราใหม่ เพราะที่ผ่านมาแสดงว่าเตรียมไม่ดีพอ พอวันพฤหัส ตื่นมารอเช็คผลตั้งแต่เช้า เช็คออนไลน์ทุกครึ่งชั่วโมงเลยค่ะ กว่าผลจะออกสิบโมงครึ่ง จ่ายเงินเสร็จเรียบร้อย โอย แทบเป็นลมค่ะ เพราะว่าผลเขียนว่า pass โทรหาน้องสาวที่ Oregon โทรศัพท์แทบหลุดมือ มือสั่น เสียงสั่นพาลจะเป็นลม ใจเต้นเร็วมากๆ เพราะผิดคาดอย่างมากค่ะ โทรทางไกลเรียนให้คุณพ่อคุณแม่ทราบ ก็กลายเป็นข่าวดีไป ท่านก็เลยนอนไม่หลับกันไปอีกรอบ(บาปจริงๆเลยนะคะนี่) ความรู้สึกหลังจากนั้นมันบรรยายไม่ถูกเลยค่ะอาจารย์ เพราะหนูตั้งใจเตรียมตัวท่องตำราต่อ ไม่คิดว่าที่เดาๆไปนั้น จะเดาได้ถูก อาศัยหลักที่อาจารย์อุบลพรรณสอนตอนติวเข้มน่ะค่ะ แต่เรื่องยานี่ยอมเค้าไปเลย แม้แต่ตัวเลือกยังไม่ทราบเลยว่าจะเลือกตัวไหน เพราะตัวเลือกทั้งสี่ข้อ สี่โรคแตกต่างกันไปเลย

หนูกราบขอบพระคุณอาจารย์และทีมอาจารย์ทุกท่านนะคะ หนูจะได้กลับบ้านซะที จองตั๋วเครื่องบินแล้ว ถึงเมืองไทยจะรีบโทรหาอาจารย์ค่ะ คงประมาณต้นกันยายนนี้ พอกลับจากเมืองไทยค่อยเริ่มสมัครงาน เพราะที่ลองดูคร่าวๆออนไลน์ โอ้แม่เจ้า งานล้นตลาดจริงๆค่ะ เล่นตัวกันสบายเลยสำหรับพยาบาลที่นี่ มิน่าเล่า ถึงลาออกกันเป็นว่าเล่น เพราะน้องสาวสามีเค้าก็เป็นพยาบาลที่นี่มา 15 ปีแล้วค่ะ กว่าเค้าจะลงตัวก็เปลี่ยนงานไปหกเจ็ดแห่ง ได้ที่ที่จ่ายดีที่สุด ใกล้บ้าน เพื่อนร่วมงานน่ารักอะไรทำนองนี้น่ะค่ะ

ท้ายที่สุดนี่นะคะ หนูจะไม่มีวันนี้ได้เลย ถ้าไม่ได้ผ่านการเรียนตามหลักสูตรของอาจารย์ค่ะ หนูกราบขอบพระคุณอาจารย์ทุกท่านอย่างยิ่ง ที่กรุณาถ่ายทอดเคล็ดวิชาต่างๆให้ ตำราฉบับถ่ายเอกสารตัดแปะของอาจารย์ทุกวิชา หนูยืนยันว่า ท่องแค่นั้นให้หมด รับรองว่าเพียงพอแล้วกับการเตรียมสอบ ไม่ต้องไปขวนขวายหาซื้อตำราอ่านเพิ่มเติม(อย่างที่หนูตะบันซื้อตอนมาถึงที่นี่ใหม่ๆ หมดไปเกือบสามร้อยเหรียญ เพื่อเอามาตั้งเป็นกองมองให้กลุ้มใจค่ะ) ขออย่างเดียวคือต้องอ่านให้ละเอียด ท่องให้ได้ สี่เล่มนั้นและเอกสารประกอบที่อาจารย์แจกให้เป็นสุดยอดคัมภีร์แล้วค่ะ

กราบขอบพระคุณอีกครั้งค่ะ

ชลนิตย์
วันที่ : 21 ก.ค. 50 09:12
IP : 58.9.171.152
1
1
*คำเตือน! นี่เป็นเว็บบอร์ดสำหรับผู้ที่สนใจประกอบอาชีพพยาบาลในต่างประเทศเท่านั้น
ห้ามโพสต์โฆษณาขายสินค้าหรือบริการทุกชนิด หรือ อื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับการสอบถามข้อมูล
การพูดคุย แสดงความเห็นในเรื่องการประกอบอาชีพพยาบาลในต่างประเทศ
ระบบมีการบันทึกเวลาและ IP Address ของท่านไว้สำหรับตรวจสอบ กรณีมีผู้ละเมิด
ร่วมแสดงความเห็น:
ชื่อ : *
อีเมล์ : *
ข้อความ : *
  hLEtGI
กรอกรหัส :*
 
มีคนออนไลน์อยู่ 9