เกี่ยวกับโปรเนอร์ส บริการของเรา ถาม-ตอบ เว็บบอร์ด พูดคุย แชร์ประสบการณ์ ข่าวสารประชาสัมพันธ์ ตัวอย่างพยาบาลของโปรเนอร์ส ติดต่อโปรเนอร์ส ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง ผังเว็บไซต์

เว็บบอร์ด

ตั้งกระทู้ใหม่
เว็บบอร์ด /
USA กีดกันพยาบาลไทย ใน Visa นักท่องเที่ยว
โดยคุณ : sarinra
สวัสดีค่ะ อาจารย์

ที่ USA ไม่กีดกันพยาบาลไทยหรือค่ะ หนูเคยไปขอ Visa นักท่องเที่ยวจะไปเยี่ยมเพื่อนที่เรียนปริญญาเอกด้านการพยาบาล ที่ University of california San Francisgo เพราะเพื่อนมีใบรับรองที่ออกจากมหาวิทยาลัยมาให้ว่าเป้นเพื่อน ต้องการไปเยี่ยม แต่เขาวงกลมหนูตรงอาชีพ NURSE แล้วปฏิเสธ การให้ VISa แล้วเพื่อนหลายคนก็โดนเหมือนกัน ขนาดสามีเค้าเป็นหมอขอ VISA พร้อมกันยังให้ไปแต่สามีที่อาชีพเป็นหมอ ไม่เข้าใจเลยว่าพยาบาลไทยน่ารังเกียจตรงไหนถึงเข้าไปท่องเที่ยวประเทศ USA ไม่ได้ เหตุผลปฏิเสธ VISA ก็คือ คุณถูกสัญนิจฐานว่าจะเข้าไปอยู่ถาวร พยาบาลสาว และโสด ไม่มีสิทธิไปเที่ยวเลยหรือ สงสัยมากคะ อาจารย์ ช่วยตอบหนูด้วย
วันที่ : 17 พ.ค. 50 20:01
IP : 222.123.14.57
1
ความเห็นที่ 1 วันที่ : 19 พ.ค. 50 21:47 IP : 24.63.35.64
โดยคุณ : Ida
All B1-B2 applicants must be able to prove that you will come back to Thailand ( even you don't want to come back), they will assume all visa applicants want to go work and live in USA both legal or illegal status, that why they have a law for nurses to get visascreen to work here, they need nurses but they have to screen nurses before they let them in, if you want to go travel in USA you must prove that you are a real tourist
- Have you ever traveled in other countries? If not why do you want to go USA?
- Do you have stable income job in Thailand? You can say that you are a nurse but don't forget nursing job in USA making more money.
- Can you prove that you will come back to Thailand? If you are single they will think you have no tie with your country.
- Do you have enough money in your bank statement? I mean enough to travel in peroid of time you mentioned.
- They don't care who sponsor you but they care about who you are.
- They have record that most of nurses who get visa never come back to Thailand. Most of them tried to stay permanently.
- RN is the only one who will get green card easily but you must follow the rule.
- If you mentioned you have friends or family in USA, they will assume that you might try to stay with them permanently.
- They let that Thai doctor to come USA because they knew he will come back because he's going to USA alone and still has wife waiting for him in Thailand, plus working as a doctor in USA is not easy for oversea doctor.
- USA is not a poor country, they don't care about tourism, but they care about safety.
Anyway I'm not working in US embassy but I know the way it works.
Good luck to you
ความเห็นที่ 2 วันที่ : 20 พ.ค. 50 14:25 IP : 210.86.142.193
โดยคุณ : fff
ask kun Ida whether muslim nurse is difficult to get greencard if they follow the rules that were required by immigrant.
ความเห็นที่ 3 วันที่ : 20 พ.ค. 50 15:39 IP : 24.63.35.64
โดยคุณ : Ida
To khun fff, there is no law stating that muslim nurses have no right to get visa screen, before they grant you a green card or work permit, they have processes to determine whether they will issue one for you. best luck.
ความเห็นที่ 4 วันที่ : 20 พ.ค. 50 20:51 IP : 124.157.147.181
โดยคุณ : แก้ว
คุณ sarinra อยู่โรงพยาบาลรัฐหรือเอกชนคะ คือกําลังเตรียมเอกสารขอวีซ่าอยู่เหมือนกันค่ะ เลยอยากจะรบกวนขอทราบข้อมูลค่ะ
ความเห็นที่ 5 วันที่ : 23 พ.ค. 50 00:10 IP : 203.209.124.57
โดยคุณ : K_Piyanan
ดิฉันก็โดนปฏิเสธวีซ่าท่องเที่ยวมาเหมือนกันค่ะ ทั้งที่ทำถูกต้องทุกอย่าง และเคยมีการเคลื่อนไหวของpassportมาก่อนหน้าแล้ว เคยไปประเทศโซนยุโรปมาแล้ว แต่ก็รู้สึกแย่มากที่ถูกกีดกันแบบนี้ โกรธมากๆๆๆๆๆค่ะ USA
ความเห็นที่ 6 วันที่ : 30 พ.ค. 50 16:58 IP : 222.123.15.53
โดยคุณ : sarin
ตั้งใจไปเที่ยวค่ะ เลยขอ visa นักท่องเที่ยว passport ก็ไปเที่ยว โซน asia หลายประเทศ book bank ก็ show ประมาณ 2 แสน ใบรับรองงานและเงินเดือนก็มีมากพอสมควร เพือ่นที่ไปขอด้วยกัน ทำงาน bank ได้ 10 ปี ของดิฉันไม่ผ่าน เหตุผล b214 ไม่ผูกพันธ์กับประเทศ ถูกสันนิษฐานจะเข้าไปอยู่ถาวร ของเพื่อนไม่ขอดู book bank ด้วย ก็ผ่าน เค้าคงกีดกันพยาบาลเข้า USA สถานภาพโสด ก็คงเปลี่ยนไม่ได้ ไม่รู้ว่าอะไรถึงจะผูกพันธ์กว่านี้แล้ว หมดสิทธิ เที่ยว USA เลยค่ะ เลยไป ทาง Eroupe แทน ขอทีเดียวก็รู้แล้วว่าอาชีพนี้ ถูกตั้งโปรแกรมห้ามท่องเที่ยว USA
ความเห็นที่ 7 วันที่ : 30 พ.ค. 50 17:20 IP : 222.123.15.53
โดยคุณ : sarin
เอกสาร apply vISA USA
passport
ใบรับรองการทำงานจาก นายจ้าง หรือรัฐ
DS 156,157 กรอกทาง website http://bangkok.usembassy.gov/services/visa/index.htm
book bank
ค่าธรรมเนียน visa ซื้อที่ไปรษณีย์
รูปถ่าย ประมาณ 2 นิ้วครึ่ง เห็นหน้าชัด ๆ
นัดหมายซื้อ pin ทาง web site ราคาถูกกว่าทาง tel

มีแค่นี้ค่ะ รายละเอียดไปดูในกระทู้ www.pantip.com นะค่ะ หมวด visa มีทั้งคนผิดหวังและสมหวัง ในการ apply มีรายละเอียดมาก ทั้ง visa เรียน และท่องเทียว
ความเห็นที่ 8 วันที่ : 30 พ.ค. 50 20:19 IP : 222.123.57.27
โดยคุณ : แก้ว

สงสัยอีกนิดนะคะ รบกวนถามว่า คุณsarinra ทํางานมากี่ปี  ทํางาน รพ.รัฐหรือเอกชน แล้วได้ยื่นใบลาพักร้อน ที่...ผ่านการอนุมัติจากผู้ว่าราชการจังหวัดหรือปล่าวคะ


ขอบคุณค่ะ

ความเห็นที่ 9 วันที่ : 30 พ.ค. 50 21:22 IP : 124.157.151.93
โดยคุณ : sarin
ทำงาน 15 ปี ค่ะ ยังไม่ได้ยื่นใบพักร้อน ที่ขออนุมัติผู้ว่า เพราะถ้าขอได้ ถึงจะไปทำเรื่อง ก็เลยอด ไปท่องเที่ยวทางงยุโรปแทนคะ ตอนที่ไปขอเค้าให้แต่ นักเรียนที่ไปเรียนเพราะนำเงินเข้าประเทศเค้า กับผู้สูงอายุที่กะว่าไม่ไปทำงานบ้านเค้านะคะ
ความเห็นที่ 10 วันที่ : 25 พ.ค. 52 13:05 IP : 61.19.66.156
โดยคุณ : อุไรวรรณ ถาวรพรหม
สวัสดีค่ะ ขออภัยมือใหม่ทุกเรื่องเลย ขอถามจบพยาบาลหลักสูตรพยาบาลศาตร์ อายุ38ปี แต่ที่ทำงานที่สถานีอนามัยมา15 ปี มีโอกาสไปทำงานที่usaได้หรือไม่คะ พอดีมีญาติเป็นอเมริกันและชักชวนไปด้วยใช้วีซ่าคู่สมรสไป อยากทราบว่าโอกาสที่จะสอบแล้วมีงานพยาบาลทำหรือไม่คะ และต้องเตรียมพร้อมในส่วนใดบ้าง และคุ้มค่าที่จะลาออกจากราชการหรือไม่คะ ขอความกรุณาด้วยนะคะ
1
*คำเตือน! นี่เป็นเว็บบอร์ดสำหรับผู้ที่สนใจประกอบอาชีพพยาบาลในต่างประเทศเท่านั้น
ห้ามโพสต์โฆษณาขายสินค้าหรือบริการทุกชนิด หรือ อื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับการสอบถามข้อมูล
การพูดคุย แสดงความเห็นในเรื่องการประกอบอาชีพพยาบาลในต่างประเทศ
ระบบมีการบันทึกเวลาและ IP Address ของท่านไว้สำหรับตรวจสอบ กรณีมีผู้ละเมิด
ร่วมแสดงความเห็น:
ชื่อ : *
อีเมล์ : *
ข้อความ : *
  hMOvXP
กรอกรหัส :*
 
มีคนออนไลน์อยู่ 14