เกี่ยวกับโปรเนอร์ส บริการของเรา ถาม-ตอบ เว็บบอร์ด พูดคุย แชร์ประสบการณ์ ข่าวสารประชาสัมพันธ์ ตัวอย่างพยาบาลของโปรเนอร์ส ติดต่อโปรเนอร์ส ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง ผังเว็บไซต์

NURSES เราจะ..GO INTER กันอย่างไร

ประเทศไหนดีที่สุด....ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นประเทศที่พยาบาลต้องการไปทำงานมากที่สุดเพราะได้รับวีซ่าเพื่ออยู่อาศัยและทำงานถาวร ( กรีนการ์ด ) สามารถพาครอบครัวไปพร้อมกัน มีเกียรติ รายได้ดีที่สุด 200,000.-+++ บาท/เดือน สวัสดิการดีมาก ก้าวหน้า มีโอกาสเรียนต่อได้จนถึงปริญญาเอก
เตรียมตัวอย่างไร

1. ต้องสอบใบประกอบวิชาชีพของสหรัฐ ( NCLEX-RN ) สามารถสอบได้ที่ฮ่องกงค่าใช้จ่ายเพียง 38,000.-บาท สอบผ่านมีสิทธิ์ยื่นขอวีซ่าถาวร IMMIGRANT VISA (GREEN CARD)

2. หานายจ้าง (โรงพยาบาล หรือ HEALTHCARE AGENCY) สปอนเซอร์วีซ่าถาวรให้ซึ่งจะต้องใช้เวลา 8 – 24 เดือน จึงจะอนุมัติ (PRONURSE ช่วยประสานงานให้ได้)

3. ในระหว่างรอการอนุมัติวีซ่าถาวรต้องสอบภาษาอังกฤษ IELTS หรือ TOEFL ให้ผ่านตามที่อิมมิเกรชั่นกำหนด ( IELTS 6.5 speaking 7 หรือ TOEFL ibt 83 speaking 26 )

4. ยื่นเรื่องขอ Visa Screen Certificate เพื่อนำไปแสดงตอนสัมภาษณ์วีซ่า

5. รอสัมภาษณ์ที่สถานฑูตอเมริกาในประเทศไทย (ต้องรอจนกว่าจะถึงคิวสัมภาษณ์) ใครยื่นเรื่องก่อนได้ไปก่อน

หลังจากยื่นเรื่องขอวีซ่าถาวรแล้วท่านจะมีเวลา 3-4 ปี เพื่อสอบภาษาอังกฤษให้ผ่าน
ในระหว่างนี้ตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษ เมื่อพัฒนาได้ระดับดีแล้วแนะนำให้ไปเรียน HEALTHCARE PRACTICE เพื่อเตรียมตัวเป็น RN ที่ USA เรียน 1 ปี จะได้ใบอนุญาตให้ททำงานในตำแหน่ง RN ได้ 2 ปี ซึ่งถ้าได้รับการเรียกสัมภาษณ์วีซ่าถาวรก็อยู่ต่อได้เลย
พยาบาลที่ถือสัญชาติอเมริกัน หรือพยาบาลที่แต่งงานกับอเมริกัน หรือพยาบาลที่ถือกรีนการ์ด
ไม่ต้องสอบอังกฤษผ่าน แต่ต้องฟังพูดอังกฤษได้ดี สอบ NCLEX ผ่านสามารถหางานทำได้เลย
การไปเป็น RN ที่ CANADA ต้องผ่าน IELTS 6.5 ( ทุก BAND ไม่ต่ำกว่า 6 ) SPEAKING 7 ก่อนจึงจะสมัครกับ NURSING BOARD เพื่อสอบ NCLEX ได้ และต้องมีประสบการณ์การทำงานป็น RN หากพยาบาลไม่มีประสบการณ์ ก็ต้องไปเรียนซึ่งค่าใช้จ่ายก็แพงมาก รายได้ดีเท่ากับ USA สามารถขอ PR อยู่อาศัยถาวรได้
ประเทศอื่นๆที่ไปยาก AUSTRALIA , NEW ZEALAND , ENGLAND รายได้น้อยกว่า USA แต่ต้องเสียเงินและเวลามากเพื่อเป็น RN ต้องสอบผ่านภาษาอังกฤษ IELTS 7 ก่อน จึงจะขอสมัครกับ Board of Nursing ของประเทศนั้น ๆ ได้ ซึ่งหากทาง Board อนุมัติ ท่านจะต้องไปเรียนหรือฝึกงานตามที่ Board กำหนดต้องจ่ายเงินประมาณ 300,000 บาท+++ และถ้าไม่ผ่านก็ต้องเริ่มใหม่ ถ้าผ่านก็ได้เป็น RN ส่วนใหญ่แล้วพยาบาลที่ไปประเทศเหล่านี้มักไปด้วยวีซ่านัดเรียนเพื่อเยนภาษาอังกฤษเป็นเวลาหลายปี ทำให้ขาดประสบการณ์การทำงาน RN มีพยาบาลหลายคนลงทุนเรียนพยาบาลอีก ถึงแม้จะจบที่นั่นก็ต้องสอบ IELTS ให้ได้ 7 จึงจะเป็น RN

ประเทศในยุโรปซึ่งใช้ภาษาที่ 3 การได้เป็น RN ยากมาก ต้องใช้เวลานานกว่าจะเข้าใจภาษา เงินเดือนน้อยค่าครองชีพแพงมาก ไม่แนะนำ
การเรียนภาษาอังกฤษ แนะนำให้เรียนที่เมืองไทย จนได้ในระดับที่พอไปเมืองนอกได้ประมาณ IELTS 5.5 – 6 แล้วค่อยไปจะได้ไม่ต้องเสียค่าเรียนและเวลาไปมากมาย นอกจากนั้นยังทำให้เราขาดประสบการณ์การทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพ RN ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อการสมัครงานพยาบาลในประเทศใดเลย ศึกษาข้อมูลดี ๆ ก่อนไปนะคะ..
ProNurse ติวสอบ NCLEX ตลอดปี เรียนได้ตามเวลาที่สะดวกสนับสนุนเงินกู้โดย ธนาคารกรุงไทย เพื่อเตรียมไปทำงานต่างประเทศ เปิด Course เรียนภาษาอังกฤษ และเทคนิคการสัมภาษณ์งาน จัดส่งพยาบาล และผู้สนใจไปเรียนและทำงานที่สิงคโปร์ Australia , New Zealand , England USA , Canada.

At Pronurse , we train and place you to be RN in USA., Canada , New Zealand , England , Singapor , UAE – dubai Abudabi


อ.วันดี และนักเรียน Pronurse ที่ Los Angeles

ProNurse Group
29/59 สยามคอนโดมิเนียม ชั้น 2 สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพระราม 9 หลังศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 9 ถนนพระราม 9

ห้วยขวาง กรุงเทพ 10310 โทร. 02 – 6122358-9 อ.วันดี 081-9237222 www. Pronurse.net

เส้นทางสู่อเมริกาโดยศักดิ์ศรีความป็นพยาบาล
พยาบาลเป็นวิชาชีพที่โชคดที่สุด เพราะเป็นวิชาชีพที่สามารถ APPLY GREEN CARD ได้จากเมืองไทย ซึ่งสามารถนำครอบครัว บุตร สามี ภรรยา เข้า USA. ได้พร้อมกับตัวท่าน นอกจากนี้ ยังจ่ายค่าตอบแทนสูงมากกว่าประเทศอื่น ( $ 40 ต่อ ชั่วโมง) รวมทั้งชีวิตใหม่ให้แก่บุตรได้เรียนฟรี จนถึง HIGH SCHOOL และสามารถได้ทุนการศึกษาเรียนระดับปริญญาในมหาวิทยาลัย TOP TEN ของ USA.
NCLEX คือ การสอบความรู้การพยาบาลเพื่อป็นพยาบาลวิชาชีพ (RN)ของ USA สอบได้แล้วมีอายุ 8 ปี แต่ยังไปทำงานใน USA. ไม่ได้ถ้าไม่มี VISA หรือยังสอบภาษาอังกฤษไม่ได้ตามเกณฑ์ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องสอบภาษาอังกฤษเพื่อขอ IMMIGRANT VISA (GREEN CARD) ไปจากเมืองไทย ยกว้นมีคู่สมรสเป็น AMERICAN CITIZEN หรือตัวท่านเองเป็นชาวอแมริกันไม่ต้องผ่านภาษาอังกฤษ สอบ NCLEX ได้สามารถหางานทำได้เลย
ภาษาอังกฤษ – TOEFL ( IBT ) 83 , SPEAKING 26 หรือ/ IELTS ( ACADEMIC ) OVER ALL 6.5 , SPEAKING 7
เตรียมตัวตามขั้นตอนดังนี้.-

1. สอบ (NCLEX ( RN ) ผ่านยื่นเรื่องขอ GREEN CARD โดยโรงพยาบาลในอเมริกาเป็นสปอนเซอร์ให้ ต้องรอประมาณ 12 – 24 เดือนและรอทางสถานทูตเรียกสัมภาษณ์ IMMIGRANT VISA

2. เรียนภาษาอังกฤษทันทีเพื่อให้สามารถสอบผ่านภายใน 3 ปี ( ภาษาอังกฤษผ่านเร็วจะได้ VISA SCREEN CERT. เพื่อเก็บไว้แสดงเวลาสัมภาษณ์ VISA ที่สถานฑูตอเมริกา

3. ท่านสามารถได้รับ GREEN CARD จากประเทศไทยเข้าไปทำงานในอเมริกาได้ภายใน 3 เดือน หลังจากได้คิวสัมภาษณ์ GREEN CARD จากสถานฑูตอเมริกา

4. ท่านต้องเสียค่าธรรมเนียมการขอ GREEN CARD และค่าดำเนินการ เป็นเงิน US $ 1,500.- เมื่อได้หนังสือนัดสัมภาษณ์วีซ่า ท่านต้องเสียค่าธรรมเนียมและดำนินการอีก US $ 1,500.-

5. เตรียมตัวเดินทาง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่สปอนเซอร์จะช่วยเหลือมารับที่สนามบิน เตรียมที่พัก แนะนำการอยู่อาศัย และทำงานในอเมริกาสนใจที่จะเปลี่ยนชีวิตใหม่ให้ตัวเองและครอบครัวหรือยังคะ
ระยะเวลากว่าที่ท่านจะประสบความสำเร็จที่จะได้ GREEN CARD ท่านจะต้องใช้เวลาประมาณ 3 – 5 ปีทีเดียวนั้นคือ

1. ติว NCLEX เพื่อสอบ NCLEX ให้ผ่าน ประมาณ 1 ปี เพราะสมัครสอบ NCLEX กับ STATE BOARD กว่าจะตอบรับใช้เวลา 6 เดือน

2. ติวภาษาอังกฤษเพื่อสอบให้ผ่านมาตรฐานที่กำหนดใช้เวลา 1 – 3 ปี

3. ยื่นเรื่องขอ GREEN CARD กว่าจะได้รับคิวสัมภาษณ์ 3 – 5 ปี

ProNurse Group 29/59 สยามคอนโดมิเนียม ชั้น 2 สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพระราม 9 หลังศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 9ถนนพระราม 9 ห้วยขวาง กรุงเทพ 10310 โทร. 02 – 6122358 อ.วันดี 081-9237222 คุณไทย โทร. 085 – 946811 www.pronurse.net
ผู้ที่สนใจจะสอบ NCLEX สามารถเลือก Course ที่จะเรียนได้ตลอดทั้งปี คลิกที่นี่ดูรายละเอียด ดูตัวอย่างพยาบาลที่สอบ NCLEX ได้ และ ได้ Green Card ได้ทำงานเป็นพยาบาลที่ต่างประเทศ
มีคนออนไลน์อยู่ 6