เกี่ยวกับโปรเนอร์ส บริการของเรา ถาม-ตอบ เว็บบอร์ด พูดคุย แชร์ประสบการณ์ ข่าวสารประชาสัมพันธ์ ตัวอย่างพยาบาลของโปรเนอร์ส ติดต่อโปรเนอร์ส ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง ผังเว็บไซต์

ถามตอบ การสอบ NCLEX

คำถาม :อาจารย์วันดีค่ะ พยาบาลที่ต่างประเทศ ขาดแคลนมากจริงเหรอค่ะ ?

คำตอบ :ในช่วง10 ปีที่ผ่านมา มีความขาดแคลนพยาบาลวิชาชีพจำนวนมากโดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา ซึ่งให้กรีนคาร์ดและค่าตอบแทนการจ้างงานสูงสุดมีสวัสดิการดีที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่น ๆ ดังนั้นพยาบาลในหลาย ๆ ประเทศและพยาบาลไทยเองมีความสนใจอย่่างมากที่จะเดินทางไปทำงานยัง สหรัฐอเมริกา
คำถาม :น่าสนใจมากเลยค่ะ ถ้าอยากไปจะต้อง เริ่มอย่างไรค่ะ?

คำตอบ :ต้องสอบผ่านคุณสมบัติเบื้องต้นซึิ่งขึ้นอยู่กับรัฐที่คุณเลือกไปทำงาน โดยคุณจะต้องศึกษาให้ดีว่ารัฐที่คุณ เลือกต้องการอะไรบ้าง ซึ่งคุณสมบัติเบื้องต้นประกอบไปด้วย NCLEX, CGFNS, TOEFL, TWE, TSE หรือ IELTS
คำถาม :หลายคนบอกว่าเมื่อสอบผ่าน CGFNS แล้วก็เดินทางไปทำงานได้เลยจริงมั้ยค่ะ?

คำตอบ :CGFNS ไม่ใช่ใบประกอบวิชาชีพเมื่อสอบได้แล้ว จะต้องสอบ TOEFL หรือ IELTS ให้ได้ตามที่กำหนด จึงจะได้ CGFNS Certificate และต้องได้ Visa Screen Certificate แล้วจึงขอ Visa เพื่อการเข้าเมืองอย่างถาวร เมื่อไปถึง USA จะต้องสอบ NCLEX ให้ได้ จึงจะสามารถทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพได้
คำถาม :ถ้าอย่างนั้นสอบ NCLEX อย่างเดียวสามารถทำงานได้เลยมั้ยค่ะ?

คำตอบ :

ได้ Nclex คือใบประกอบวิชาชีพพยาบาลพยาบาลทุกคนต้องสอบผ่านจึงจะได้เป็น Registered nurse มีหลายรัฐที่ไม่ต้องสอบ CGFNS ได้แก่ California, New York, Georgia, Florida, Oregon, Hawaii, NewMexico, S.Carolina ส่วนรัฐที่ต้องการ CGFNS คุณต้องได้ CGFNS CERTIFICATE ก่อนจึงจะสมัครสอบ NCLEX ได้ค่ะ

คำถาม :ดูขั้นตอนยุ่งยากจังค่ะ?

คำตอบ :ไม่ต้องกังวลนะค่ะ PRONURSE ที่เดียวที่ดูแลท่านตั้งแต่เริ่มติว ดำเนินการสมัครสอบ พาไปสอบ NCLEX การสมัครและสัมภาษณ์งานกับ HEALTHCARE AGENCY ดูแลการขอวีซ่า กรีนคาร์ด จนท่านได้ทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายค่ะ
คำถาม :หลังจากสอบ NCLEX ผ่านแล้วทำอย่างไรถึงจะได้Green Card ไปทำงานที่สหรัฐ

คำตอบ :

โปรเนอร์ส มีเอเจนซี่ที่สามารถสปอนเซอร์กรีนการ์ด ให้กับพยาบาลที่สอบ NCLEX ผ่าน ได้ทันที

ขั้นตอนในการยื่นขอวีซ่าถาวร (GREEN CARD) เพื่ออยู่อาศัยและทำงานถาวรที่ USA.

1. เมื่อสอบ NCLEX ได้ยื่นเอกสารเพื่อขอกรีนการ์ดผ่านเอเจนซี่ โดยมีผลสอบ NCLEX และเอกสารประกอบสำคัญตามที่กำหนด โดยที่ยังไม่ต้องมีผลสอบภาษาอังกฤษ

2. เซ็นสัญญาจ้างงาน และรอทาง US IMMIGRANTION อนุมัติวีซ่าถาวร (Green Card)รอประมาณ 8-24 เดือน

3. เมื่อมีผลสอบภาษาอังกฤษผ่านเรียบร้อยแล้วให้แจ้ง Agency ถ้า Green Card ยังไม่อนุมัติก็ขอทำ Premium Processing ซึ่งจะอนุมัติภายใน 14 วัน

*** จากนั้น NVC (NATIONAL VISA CENTER) จะส่ง PACKET 3 มาให้ ซึ่งพยาบาลต้องจ่ายเงิน $ 380 หลังจากนั้น NVC จะให้เราติดต่อสถานทูตอเมริกา เพื่อตรวจโรค ตรวจสอบประวัติอาชญากรรม สัมภาษณ์วีซ่าถาวร (ขบวนการนี้ใช้เวลา 3-6 เดือน) แล้วเตรียมตัวเดินทางด้วย วีซ่าถาวร (Green Card) ไปเป็น RN ที่ USA.


ขั้นตอนในการยื่นขอ VISA SCREEN Cert.

1. ต้องมีผลสอบ NCLEX และควรจะมีผล IELTS ที่ 6.0 ทุก Band แล้วจึงจะสมัครเพราะจะได้ทำเสร็จภายใน 1 ปี

2. ต้องสมัคร Visa Screen ด้วยตนเองกับWWW.CGFNS.ORGจ่ายด้วยบัตรเครดิต 448 $ และเตรียมเอกสารตามที่ Visa Screen กำหนด

3. เมื่อสอบภาษาอังกฤษผ่านจะได้รับ Visa Screen Cert. ภายใน 1 เดือน เพื่อแสดงตอนไปสัมภาษณ์วีซ่าถาวรที่สถานทูตอเมริกาในประเทศไทย

สรุป:
การยื่นเรื่องขอกรีนการ์ดใครทำก่อนก็ได้ไปก่อน " First come First serve " พยาบาลที่สอบ NCLEX ควรยื่นขอกรีนการ์ดทันทีที่สอบผ่าน
ท่านสามารถทำขั้นตอนทั้งหมดนี้ภายในประเทศไทยอย่างสบายใจ...ค่ะ
เมื่อท่านเดินทางไปถึงอเมริกา เอเจนซี่จะมารับท่านที่สนามบิน ดูแลเรื่องที่พักผู้ที่สนใจจะสอบ NCLEX สามารถเลือก Course ที่จะเรียนได้ตลอดทั้งปี คลิกที่นี่ดูรายละเอียด ดูตัวอย่างพยาบาลที่สอบ NCLEX ได้ และ ได้ Green Card ได้ทำงานเป็นพยาบาลที่ต่างประเทศ
มีคนออนไลน์อยู่